web analytics

Chấp nhận giảm lương, Ronaldo vẫn là cầu thủ nhận lương cao nhất

Cristiano Ronaldo vừa đạt thỏa thuận đến MU từ Juventus. Trước đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha được liên hệ với Man City. Nhưng ở phút chót, đội chủ sân Etihad đã rút khỏi thương vụ này.

Ngay sau khi biết tin Juventus đã hạ giá bán Ronaldo xuống còn 20 triệu bảng, MU đã ngay lập tức tiếp cận người đại diện của anh, Jorge Mendes. Chỉ trong vài giờ đàm phán, họ đã đạt thỏa thuận để đưa ngôi sao này trở lại sân Old Trafford sau 12 năm xa cách.

Theo Daily Mail, Ronaldo sẽ là cầu thủ được hưởng lương cao nhất tại MU, trên cả David De Gea. Nhưng một nguồn tin thân cận nói với tờ báo này rằng: “Mức lương Ronaldo nhận được vẫn sẽ thấp hơn so với ở Juventus”.

Cụ thể, Jorge Mendes đã yêu cầu lương của Ronaldo ở mức 20 triệu bảng/năm, tương đương với 385.000 bảng/tuần. Cầu thủ 36 tuổi trước đó nhận lương lên tới 500.000 bảng/tuần ở Juventus.

MU vẫn đang chờ xác nhận chính thức vụ chuyển nhượng của Ronaldo dù đã có thông tin đạt thỏa thuận từ thứ Sáu.

Ronaldo dự kiến sẽ kiểm tra y tế ở Lisbon và trận ra mắt của anh cho MU có thể là trận gặp Newcastle vào ngày 11/9.

Một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch của MU, như Daniel James, dự kiến sẽ được đem cho mượn trong ít ngày tới. “Quỷ đỏ” đang cố gắng tạo ra không gian để đón Ronaldo trở lại.

Trung Phạm